Học Nail Mở Tiệm: Thuận Lợi Và Khó Khăn?

bientapvien 04.08.2021 0

Học nail mở tiệm được xem là hướng đi thông minh để bạn xây dựng sự nghiệp cho riêng mình và làm chủ bản thân. Bạn cũng có thể chủ động được thời gian, lên kế hoạch từng bước cho tương lai mà không cần phụ thuộc vào bất cứ điều gì.

Học nail mở tiệm là lựa chọn thông minh.
Học nail mở tiệm là lựa chọn thông minh của nhiều bạn trẻ.

Song song đó, tương tự như những ngành nghề khác học nghề nail mở tiệm sẽ có những thuận lợi và khó riêng mà bạn phải chinh phục được nó thì mới có thể chạm đến thành công. Cùng xem bài viết để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích bạn nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi học nail mở tiệm

1.      Những khó khăn thường gặp khi học nail mở tiệm

Nhu cầu làm đẹp phát triển vượt bậc trong những năm trở lại đây, kéo theo đó là sức cạnh tranh của ngành vô cùng lớn. Để học nail mở tiệm và duy trì kinh doanh bạn cần phải chú ý đến những vấn đề sau đây.

  • Ý tưởng mở tiệm nail

Ý tưởng ở đây bao gồm phân khúc khách hàng và phong cách nội thất của tiệm vì 2 điều này liên quan mật thiết với nhau. Chẳng hạn, nếu bạn hướng đến đối tượng học sinh – sinh viên thì nhìn chung tiệm của bạn phải được trang trí theo phong cách trẻ trung, hiện đại. Nếu khách hàng là giới văn phòng, công chức thì bạn nên xây dựng kiến trúc tiệm theo hơi hướng sang trọng, thời thượng.

  • Nguồn vốn mở tiệm

Khi xác định học nghề nail mở tiệm, có lẽ điều bạn quan tâm đầu tiên chính là nguồn vốn ban đầu. Tuy nhiên, vốn này phân bố ra sao, gồm những mục nào không phải ai cũng nắm rõ. Bạn cần phân bố nguồn tiền hợp lí vào các mục: chi phí mặt bằng (nếu đi thuê), chi phí nội thất, chi phí mua dụng cụ và cuối cùng là chi phí phát sinh.

  • Phương thức quảng cáo tiệm nail

Chính phương thức quảng cáo giúp bạn tìm được khách hàng ban đầu và trong suốt quá trình kinh doanh. Nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 bạn cần phải quảng bá tiệm nail của mình thông qua nhiều kênh khác nhau về cả online và offline. Đặc biệt đối với nguồn lực vô hạn của kênh online bạn nên tận dụng các diễn đàn, fanpage, cộng đồng nail trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng một kế hoạch xây dựng quảng cáo dài hạn và hiệu quả trên chính trang cá nhân của mình.

Mở tiệm nail cần quảng cáo để kinh doanh hiệu quả.
Mở tiệm nail cần quảng cáo để kinh doanh hiệu quả.

  • Đội ngũ nhân viên

Nhân sự chắc chắn là yếu tố quyết định sự thành bại trong việc kinh doanh salon của bạn, bởi lẽ chính họ là người trực tiếp phục vụ khách hàng. Bạn nên chọn những nhân viên có tay nghề và thái độ giao tiếp tốt. Về phần bạn, hãy chuẩn bị hành trang tốt nhất bằng cách tham gia vào một khóa học nail mở tiệm chuyên nghiệp. Khóa học này sẽ đem đến cho bạn những kỹ năng tay nghề và kiến thức chuyên môn cần thiết để vận hành một tiệm nail.

2.      Lợi thế khi học nail mở tiệm

  • Lợi nhuận cao

Có thể nói, lợi nhuận chính là yếu tố thu hút hàng đầu của ngành làm đẹp này. Người trong nghề thường truyền tai nhau rằng “một vốn bốn lời” có vẻ không ngoa. Với số vốn đầu tư không quá lớn, tốc độ thu hồi nhanh ở hiện tại, học nail mở tiệm là một trong những lựa chọn hàng đầu để khởi nghiệp. Có không ít những tấm gương thành công, và sự thành công đó đang ngày một trở nên “đại trà”, là một giấc mơ có thể chạm vào.

  • Xứng đáng đầu tư

Với quy mô vừa phải nhưng bạn có thể lấy lại doanh thu và lợi nhuận vô cùng ổn định. Một salon từ 4 – 5 thợ sẽ không mất quá nhiều chi phí của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm nguồn thu từ việc nhận đào tạo học viên hoặc kinh doanh các loại sản phẩm hoặc phụ kiện liên quan đến nail. Bạn càng sáng tạo, càng tạo dựng được các trào lưu mới mang thương hiệu của riêng mình thì càng có nhiều khách hàng tìm đến bạn.

Học nghề mở tiệm nail có thể phát triển ở nước ngoài.
Học nghề mở tiệm nail có thể phát triển ở nước ngoài.

Không chỉ ở Việt Nam, bạn còn có thể học nail tiệm nail ở nước ngoài đặc biệt là tại các nước phát triển cộng đồng nghề nail của người Việt Nam vô cùng lớn mạnh.

Lời kết

Học nail mở tiệm có những thuận lợi cũng như khó khăn, chỉ cần bạn có đủ đam mê, trách nhiệm, nghiêm túc đầu tư thời gian và nguồn lực thì thành công với là điều hoàn toàn có thể.

Blog.kellypangnail.com

>>> Click xem thêm Làm nghề nail và kinh nghiệm khởi nghiệp từ các chuyên gia

Nguồn từ Internet