Một Vài Tip Chăm Sóc Móng Khi Đi Du Lịch

Tran Hong 14.10.2017 Chức năng bình luận bị tắt ở Một Vài Tip Chăm Sóc Móng Khi Đi Du Lịch

Bây giờ đang là thời điểm vàng của du lịch. Tôi biết chắc bạn đang có nhiều kế hoạch và dự định cho những chuyến đi của mình. Tuy nhiên, những chuyến du lịch có thể ảnh hưởng đến móng tay của bạn. Với những hoạt động như, xách hành lý, phơi mình giữa ánh nắng mặt trời trong nước biển hay nước hồ bơi, hay ở trong không khí khô ẩm của phòng máy lạnh trong thời gian dài, cũng khiến móng tay của bạn bị gãy hay bong lớp sơn móng… Tất cả đều là lời cảnh báo để bạn quan tâm hơn đến việc chăm sóc móng tay và da bàn tay của bạn.

Để tránh những vấn đề về nail xảy ra trong khi đang đi du lịch,
bạn nên chuẩn bị cho mình một số dụng cụ sau:

  • Giũa móng tay
  • Miếng lót đệm móng
  • Bông tẩy sơn móng tay (những loại tiện dụng và không thể đổ khi để trong túi hành lý)
  • Đồ cắt móng tay
  • Lọ sơn móng tay ưa thích
  • Sơn bóng nhanh khô hay sơn lót và sơn bóng trong một.
  • Kem dưỡng ẩm cho da tay và biểu bì.

Khắc phục nhanh sơn móng tay bị bong tróc

Những màu sơn sáng rất thích hợp cho những chuyến du lịch, bởi vì trong trường hợp bị tróc sơn, nó cũng không nhìn rõ lắm như đối với màu đỏ hay những màu nổi khác.

Tận dụng cây giũa móng

Nếu bạn vô ý làm gãy một phần móng tay, hãy dùng giũa móng ngay khi có thể, dùng một cây giũa tốt và làm móng không còn góc cạnh sắc nhọn chỉ theo một chiều duy nhất. Bạn nên giữ một cây giũa móng trong túi xách. Đừng bao giờ giũa móng tới lui vì nó sẽ làm móng tay yếu đi và dễ bong tróc hơn.

Bạn chỉ cần kéo giũa vài đường để phần móng gãy được bo tròn hơn để nó không gây ra trầy xước khi bạn vô tình đưa lên mặt.

Tự làm hỗn hợp tẩy tế bào chết

Bạn có biết rằng bạn có thể dễ dàng làm cho mình một hỗn hợp tẩy tế bào chết từ những túi đường được phục vụ trong phòng khách sạn không? Cho đường, một ít dầu ô liu hay kem dưỡng da vào một cốc nhỏ rồi trộn đều. Sau đó thoa lên tay và nhẹ nhàng massage hai bàn tay vào nhau để tẩy đi những tế bào chết trước khi đi ngủ.

Với các tip chăm sóc móng tay trên đây, bạn sẽ luôn có bàn tay mềm mại và móng tay luôn khỏe cho dù bạn đi đến bất cứ nơi đâu. Chúc bạn có những chuyến du lịch thật vui vẻ!

Nguồn từ Internet