Cơ thể lên tiếng với bộ móng

Tran Hong 07.09.2012 0

Móng tay không chỉ bảo vệ ngón tay bé xinh, mà chúng còn cho bạn biết tình trạng sức khoẻ nữa đấy!

1. Móng tay tái nhợt

Relaxation...

Móng cũng như da, sẽ bị lão hoá khi chúng mình già đi. Đó là lý do vì sao bạn thường có màu móng sáng hồng hơn bố mẹ. Nhưng nếu thường xuyên kiểm tra móng tay và phát hiện bất ổn vì móng tay trông nhợt nhạt thiếu sức sống rất có thể bạn đã mắc một căn bệnh về tim hoặc gan, hoặc cũng có thể bạn đang bị thiếu máu đấy. Tốt nhất là sắp xếp thời gian cho một biểu kiểu tra sức khoẽ tổng quát bạn nhé!

2. Móng vàng

2

Nếu bạn là một teen girl và bạn thích “diện” cho móng của mình thì việc móng có màu vàng là…bình thường. Vì khi tiếp xúc với nước sơn và chất tẩy nước sơn, móng sẽ bị hư hại và chuyển sang màu vàng. Ngoài ra, cũng có một nguyên nhân khác khiến móng của bạn vì vàng nữa là nấm móng. Tuy nhiên không có gì đáng ngại cả, vì nấm móng hầu hết đều dễ chữa thôi.

3. Móng có màu hơi xanh

3

Màu xanh ở đây là màu xanh da trời ý, nếu móng bạn có màu hơi hơi xanh như thế thôi thì đó là dấu hiệu cơ thể bạn có vấn đề trong việc hấp thụ oxy ấy! Thường thì triệu chứng này chỉ xảy ra ở các bệnh nhân bệnh phổi hay tiểu đường thôi nên bạn phải cẩn thận nhá.

Mặc khác, nếu bạn đang ở trong phòng lạnh và tay bạn bị lạnh thì màu móng hơi xanh một tẹo cũng chẳng đáng lo mấy, vì chẳng qua là cơ thể chúng mình đang bị lạnh thôi.

4. Móng xuất hiện hạt gạo

4

Teen chúng mình hay xem tay bạn bè, nếu thấy có hạt gạo xuất hiện ở móng tay thì bắt đầu bói toán đủ kiểu nhỉ, nào là hôm nay sẽ buồn hay vui, may mắn hay xui xẻo, tất cả là dựa vào…vị trí ngón tay nổi hạt gạo. Trò này lúc bé chơi thế thôi, nhưng bạn có biết vì sao móng tay lại xuất hiện hạt gạo không?

Sự xuất hiện của đốm trắng be bé trên móng tay mà chúng mình thường gọi là hạt gạo là do trước đó, chúng mình đã va chạm móng tay vào đâu đó khiến móng bị tổn thương nhẹ nhưng sẽ nhanh chóng khỏi thôi. Một nguyên nhân khác nữa là, có thể bạn đang thiếu kẽm.

5. Móng khô sần

5

Móng tay hoặc móng chân khô, sần sùi và bong tróc do hai nguyên nhân: một là bị nấm móng, hai là do có vấn để về tuyến giáp. Với trường hợp này thì bạn cần đi khám sức khoẻ để xác định rõ ràng nhá!

6. Da quanh móng sưng nhẹ

6

Nhiễm trùng là nguyên nhân của tình trạng này. Thường thì các bạn nữ sẽ có nguy cơ “gặp” triệu chứng này nhiều hơn nam. Lý do là vì… làm đẹp, các bạn gái cứ thay màu móng và cắt da quanh móng liên tục. Điều này khiến da lẫn móng yếu ớt và dễ bị tổn thương hơn.

Nguồn từ Internet