Mẹo nhỏ làm nail trong ngày hè

Tran Hong 01.04.2013 0

Mùa hè là dường như là mùa các bạn gái yêu thích việc vẽ móng nhất, đồng thời đây cũng là mùa xuất hiện phong phú và đa dạng nhất các mẫu nail. Chính vì vậy mà bạn cần chú ý để vẫn diện nước những mẫu nail xinh xắn cho móng nhưng cũng không làm tổn hại móng quá nhiều nhé!

Mẹo vẽ mẫu nail hè

Muốn các mẫu vẽ thêm phần lôi cuốn hấp dẫn dịp hè thì tùy đối tượng, sở thích & tình huống sử dụng mà chọn tông màu phù hợp. Nếu đi dự lễ hội vào chiều tối nên sử dụng các tông màu ấm như đỏ, vàng đồng, nâu đồng, hồng sẫm, cam tuyền; nếu bạn đi picnic ngoài trời hay thích ăn vận đồ thể thao dịp hè nên sử dụng các tông màu lạnh mát như xanh da trời, xanh lá cây nhạt, vàng chanh, xanh lục nhạt v.v…

20110402-afamily-dep-nailart2 (Copy)

Để vẽ nhanh trong dịp hè nên chọn mẫu vẽ gọn, xinh … như vẽ hoa rơi nhỏ hay lá rơi chẳng hạn, tránh cầu kỳ. Còn muốn tạo hiệu ứng khi vẽ nail làm tay thêm xinh đẹp thì chú ý những nguyên tắc “vàng” như sau: người có da ngã vàng, nên dùng tông màu cam màu nâu sẽ giúp làm da thấy xinh – sáng lên;với da đen nên dùng các màu vàng óng ánh, màu đồng cổ sẽ có hiệu quả hỗ tương nhau rất tốt. Còn bạn gái nào có da màu hồng, nên dùng màu hồng nhạt màu đào hay màu cà phê nhạt; còn người da trắng thì màu nào cũng có thể làm đẹp khi vẽ nail.

Mẹo tô đều, nhanh móng tay bị xước

Nếu do va chạm mà móng tay khách bị xước, bạn muốn sửa nhanh để  đi công việc, ta có thể tô đều lại bằng một lớp sơn móng tổng hợp ở ngoài đặc hiệu chẳng hạn như loại Orly Top 2 Bottom.  Việc làm này nhằm tô lớp áo cho móng nhanh chóng không tốn nhiều thời gian.

Giúp sơn mau khô và lâu bong tróc

Một hiện tượng hay gặp trong tiệm nails, thợ sơn vẽ kỹ càng, bạn chỉ cần sơ ý đụng chạm ngay trong tiệm hay về nhà là móng bị bong tróc ngay. Sau đây là vài mẹo giúp  bạn tránh điều này:
+ Muốn biết sơn khô chưa, chạm nhẹ tay vào móng, nếu không dính là sơn đã khô, nếu sơn chưa khô, nên dùng quạt làm khô.
+ Sơn bong tróc sẽ khó xem, làm khách bực bội … muốn sơn giữ được lâu không tróc nên nhớ phải làm thật kỹ khâu làm sạch khô móng trước khi sơn móng.
+ Nếu kỹ hơn sau khi sơn móng, nên quét hay xịt dung dịch có tác dụng làm mau khô, hình thành lớp màng bóng bào vệ móng không phai màu và bong tróc.

e2320110402-afamily-dep-nailart4 (Copy)

Sử dụng nước tẩy sơn

Nên chọn sản phẩm có uy tín, khi sử dụng nếu sau khi rửa lau lớp sơn xong, thấy mặt móng bị mờ nhiều chứng tỏ chúng ăn mòn quá mạnh thì không nên sử dụng nữa. Hay có thể thử trước khi mua bằng cách thử trên móng tay giả, nếu thấy bề mặt móng bị dính, hay bị ăn mòn rỗ chứng tỏ tính tẩy quá mạnh, thì không nên chọn mua.

Tấy bỏ sơn kim tuyến nhanh

Có nhiều bạn gái thường than phiền sơn móng kim tuyến rất khó tẩy , thật ra không phải quá khó, bạn chỉ cần để dung dịch tẩy trên móng lâu hơn 1 chút, đợi nó làm tan lớp sơn rồi mới lau.

Nguồn từ Internet