3 thủ phạm khiến móng tay xỉn màu

Tran Hong 08.09.2012 0

Bạn luôn thắc mặc vì sao bộ móng của mình không được bóng đẹp mà lại trở nên xỉn màu? Hãy xem xét và tóm gọn những thủ phạm có thể gây ra tình trạng này nhé!

Suy dinh dưỡng hoặc hấp thu kém

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến móng tay bị xỉn màu hoặc thay đổi ngày một xấu xí hơn là do bạn bị suy dinh dưỡng hoặc kém hấp thu.Việc thiếu nhiều vitamin sẽ khiến các móng tay trở nên yếu ớt và xấu xí trông thấy. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ sung các vitamin đặc biệt là ăn nhiều gelatin có thể giúp móng tay, móng chân thêm sáng bóng, khỏe mạnh.

0a2acavnm20132290985

Nếu việc cải thiện chế độ ăn uống không cải thiện được tình trạng móng tay xỉn màu xấu xí, bạn có thể bị rối loạn mà làm gián đoạn sự hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể. Vì thế, tốt nhất lúc này bạn nên tìm một bác sĩ chuyên khoa.

Thiếu độ ẩm

Một nguyên nhân khiến cô nàng móng tay trở nên xấu xí, xỉn màu là do móng bị thiếu độ ẩm. Do đó, hãy tích cực massage và chăm sóc móng tay với một loại kem dưỡng ẩm hoặc các loại dầu tự nhiên rất có lợi. Bên cạnh đó, tăng cường uống nước hàng ngày cũng giúp cải thiện màu sắc cho cô nàng móng.

bi-kip-cham-soc-mong-mua-lanh_1

Nếu bạn đang sống trong khí hậu nóng hoặc sử dụng đôi tay để lao động quá nhiều thì bàn tay cũng có xu hướng bị khô. Vì thế, giữ ẩm tay thường xuyên để giúp móng khỏe mạnh và cho làn da tay mềm mại.

Các bệnh tật khác

Những thay đổi ở móng tay cũng có thể được gây ra bởi một số bệnh tật như bạn có vấn đề về hô hấp hoặc tuần hoàn, hoặc các bệnh tự miễn dịch.

Và trong một số trường hợp, móng tay móng chân thay đổi màu sắc hoặc phát triển xấu xí do cơ thể tiếp xúc với một chất độc như thạch tín.

meo_de_co_mong_tay_dep

Một số các bệnh về da khác như bệnh vẩy nến cũng là thủ phạm có thể liên kết với những thay đổi trên móng tay, làm móng rỗ và xỉn màu hơn.

Lưu ý:

Những thay đổi trên móng tay cũng báo hiệu những thay đổi về sức khỏe của cơ thể bạn đấy. Vì thế, bạn không nên bỏ qua bất cứ sự thay đổi nào của móng tay.

blonds_nail_color_thumb

Nếu móng tay của bạn lần lượt bị xỉn màu, có màu xanh, hoặc màu vàng… nó cho thấy cơ thể bạn đang gặp khó khăn khi đối phó với một vấn đề sức khỏe nào đó và bạn nên ghé thăm bác sĩ sớm nhé.

Nguồn từ Internet