Bắt Đầu Học Nail Như Thế Nào?

bientapvien 23.06.2021 0

Yêu thích học nail nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, phương pháp học như thế nào đang là vấn đề của nhiều bạn muốn theo đuổi ngành làm đẹp này. Mỗi ngành nghề đều có phương pháp cũng như quy trình học riêng, và nghề nail cũng vậy. Dưới đây là quy trình để bắt đầu học các kỹ thuật nail cơ bản nhất, cùng tham khảo bạn nhé!

Nên bắt đầu học nail từ đâu?

Nên bắt đầu học nail từ đâu?

1. Học nail cơ bản có khó không?

Trong thời đại công nghệ 4.0 bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về các khóa học nail cơ bản cũng như quy trình học cụ thể. Ở mỗi trung tâm hoặc cơ sở dạy nghề sẽ có giáo trình cũng như phương pháp dạy nghề nail riêng để học viên có thể tiếp cận với kiến thức.

Nhu cầu làm đẹp và sự phát triển không ngừng của thị trường nail tại Việt Nam thu hút nguồn nhân lực dồi dào cũng như cơ hội việc làm cao hơn so với các ngành khác. Nhiều học viên tìm đến các khóa đào tạo với mong muốn học nghề nail để tìm cơ hội việc làm hoặc tự kiếm thu nhập riêng.

Học làm nail cơ bản vốn không khó cũng không dễ vì yêu cầu đầu vào không hạn chế về trình độ học vấn, độ tuổi hay giới tính. Nhưng khi tìm đến ngành nghề này bắt buộc bạn phải có đam mê cũng như kiên trì nghiêm túc với công việc làm nail trong tương lai. Nhìn chung học nail sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn đầu tư thời gian và công sức luyện tập. Bên cạnh đó, bạn nên chọn lựa cho mình các khóa đào tạo phù hợp với sở trường. Tùy vào nhu cầu cá nhân và mong muốn việc làm trong tương lai mà tiếp cận các xu hướng cũng như ký thuật nail cần thiết.

2. Quy trình học nail cơ bản cho mới bắt đầu

Tại các lớp học nghề nail cơ bản bạn có thể nhận được đầy đủ các kiến thức nền cũng như các kỹ thuật đơn giản. Với lượng kiến thức này bạn hoàn toàn có thể học thêm các lớp nâng cao để hoàn thiện tay nghề. Sau đây là giáo trình dạy học nail thường thấy tại các trung tâm đào tạo nghề và đem lại hiệu quả cao cho học viên. Quy trình cũng đáp ứng nhu cầu của từng học viên để các bạn chọn ra được khóa học kỹ năng phù hợp.

Khóa học chăm sóc móng

Bất cứ trung tâm dạy nghề nào cũng đều bắt đầu với kỹ thuật chăm sóc móng. Đây là bước học nail cơ bản bạn cần học khi muốn tiếp cận với nghề nail. Lớp học này sẽ cung cấp cho bạn những kỹ thuật chăm sóc móng cần thiết như

– Cách cắt da thừa xung quanh vùng móng tay, móng chân bao gồm da trong và da ngoài.

– Thành thạo kỹ thuật dũa móng (dũa được nhiều form móng khác nhau)

– Sơn đầu móng (French)

– Đánh bóng làm sạch móng (Buffer)

– Sơn thủy (Mable)

– Kỹ thuật dặm và thiết kế kim tuyến lên móng

Chăm sóc móng là kỹ thuật nail quan trọng.

Chăm sóc móng là kỹ thuật nail quan trọng.

Học nail chăm sóc da tay chân

Ngày nay tại các salon nail đều có kèm theo dịch vụ spa mini vậy nên kỹ năng này rất cần thiết. Sau khi làm sạch móng tay và chân sẽ đến quy trình chăm sóc massage và thực hiện tẩy tế bào da chết. Lớp học bao gồm các kỹ thuật chà gót chân kết hợp với dưỡng gót.

Học nail vẽ móng nghệ thuật

Lớp học nail nay đòi hỏi bạn phải có đủ đam mê, chăm chỉ và sáng tạo. Để tham gia lớp học này, bạn cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ học nail cơ bản, phục vụ quá trình học tập và thực hành ngay khi hoàn tất mỗi bài học.

Vẽ móng nghệ thuật cần chuẩn bị những loại cọ vẽ chuyên dụng như: Cọ chấm bi, cọ kim, cọ bản, cọ nét và cọ râu.

Học kỹ thuật đắp bột

Kỹ thuật đắp bột sẽ giúp bạn thành thạo những thao tác sau:

– Nắm rõ kỹ thuật đắp bột

– Tạo form mẫu cho móng

– Cách đắp đầu móng kim tuyến

– Các kỹ năng đắp bột với các màu cơ bản: Hồng, trắng, lụa, tự nhiên và trong suốt.

Một số vật dụng cần chuẩn bị cho việc học nghề nail ở mức cơ bản

Dụng cụ học nail cơ bản cần chuẩn bị.

Dụng cụ học nail cơ bản cần chuẩn bị.

Chén nhựa để tập sơn vẽ

Kềm cắt da, kềm cắt móng

Sơn móng tay các màu

Sơn dưỡng móng

Bộ cọ vẽ móng

Gel đắp móng, bột đắp móng

Móng giả

Bắt đầu học nail không dễ nhưng cũng không quá khó nếu bạn tìm hiểu kỹ thông tin, đầu tư thời gian chăm chỉ luyện tập. Hi vọng bạn có thể tìm được khóa học phù hợp và đạt được kết quả như mong đợi.

Blog.kellypangnail.com

>>> Click xem thêm Học Nghề Nail: Nên Hay Không Nên?

Nguồn từ Internet