Chọn màu nào cho móng xinh của bạn?

Tran Hong 17.09.2012 0

Sơn móng tay là một trong những cách làm đẹp không thể thiếu của nhiều chị em. Nhưng làm thế nào để chọn cho mình một “bộ móng” nổi bật, phong cách nhưng vẫn hài hòa? Dưới đây là một số “chiêu” giúp bạn lựa chọn màu móng tay phù hợp:

Theo màu sắc da tay

Da tay trắng

Nếu bạn sở hữu làn da tay trắng thì quả là điều may mắn vì hầu như mọi màu sắc đều phù hợp. Bạn có thể thoải mái sáng tạo với “vũ điệu” màu sắc trên các ngón tay từ những gam màu rực rỡ như đỏ, cam; đến những tông màu tươi mát mà không kém phần thời trang như xanh ngọc, xanh lam… Những màu tối như tông nâu, đỏ mận, đen… càng làm nổi bật làn da trắng trẻo của bạn hơn. Chỉ cần lưu ý không nên dùng những màu nhợt nhạt vì dễ tạo cảm giác da tay yếu ớt như người bị ốm.


Da tay vàng

Với màu da này, bạn nên tránh dùng tông màu vàng hay đồng vì càng làm da bạn trông vàng vọt hơn. Màu tím, nâu sẫm, màu ghi, nhũ, xanh lá là những sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Chúng sẽ làm trung hòa bớt ánh vàng của da.

Da tay đen

Bạn nên chọn những gam màu sẫm, nổi bật như đỏ, đen, mận chín, xanh lam đậm… để trung hòa với màu của da. Không nên chọn những màu sáng nhạt vì dễ làm trông tay bạn đen và xỉn hơn.

Theo mùa

Thời tiết cũng có ảnh hưởng đến lựa chọn màu móng tay của bạn. Vào mùa hè, bạn nên chọn những tông màu rực rỡ, màu đậm để mang lại cảm giác tươi mới, trẻ trung. Bên cạnh đó, những gam màu nhẹ nhàng, sáng như hồng, trắng, xanh, màu nude lại có tác dụng làm dịu mát mùa hè oi nóng.

Trong mùa đông, bạn nên chọn những gam màu sẫm và tối như tím đậm, nâu, xám… Nó sẽ rất hợp với hầu hết trang phục mùa đông của bạn.

Theo xu hướng thời trang

Việc chọn màu sơn móng tay theo xu hướng thời trang sẽ giúp bạn có “bộ móng” hợp thời hơn. Trong mùa thu đông năm nay, màu móng sẫm cùng với những tông màu đỏ đun, nâu, tím, đỏ rượu… trầm ấm, lãng mạn sẽ lên ngôi.

Theo màu son môi

Hãy đảm bảo màu móng tay hòa hợp với màu son môi của bạn. Tốt nhất là chúng nên cùng tông với nhau.

Theo màu sự kiện

Hội họp, phỏng vấn, làm ăn

Đối với những buổi làm ăn hay phỏng vấn, bạn nên chọn những mẫu móng tay đơn sắc nhẹ nhàng, không gây chú ý cho người đối diện. Tốt nhất là bạn nên chọn màu hồng nhạt, màu kem, màu be hoặc nude để trông vẫn thời trang mà giữ được vẻ duyên dáng, thanh lịch.

Đi chơi

Trong các buổi đi chơi, bạn có thể thoải mái sáng tạo màu móng tay theo sở thích của mình. Những gam màu đậm như đỏ, cam, xanh được khuyến khích vì nó rất năng động và tạo cho bạn sự nổi bật.

Nguồn từ Internet