Đối phó với vết ố vàng trên móng

Tran Hong 27.03.2013 0

Nếu ban là tín đồ của những bộ nail nghệ thuật và đa dạng sắc màu bạn sẽ phải thường xuyên đối phó với một số vấn đề về móng tay trong đó điển hình là những vết ố vàng. Dù đây chỉ là sự cố trên bề mặt móng nhưng nếu nó xuất hiện sẽ gây nên sự mất thẩm mỹ và rất khó chịu. Vì vậy những bí quyết ngăn chặn và thoát khỏi vết ố vàng trên móng đang được các tín đồ nail vô cùng quan tâm.

Một vài bí quyết dưới đây có thể sẽ giúp được bạn đấy!

Hãy cẩn thận khi lựa chọn sơn móng tay

Khi lựa chọn sơn móng bạn nên để ý kỹ, tránh mua những lọ sơn mà trong thành phần của nó có chứa toluene.  Hãy chọn những thương hiệu sơn móng đáng tin cậy để tránh những điều đáng tiếc xảy ra cho móng nhé các bạn!

Sử dụng một lớp cơ sở

Áp dụng một lớp cơ bản trước khi sơn móng tay của bạn với màu sắc sâu cũng là một phương pháp lý tưởng. Nó không chỉ giúp giữ lớp sơn móng của bạn lâu hơn mà nó bảo vệ móng tay của bạn không ô nhiễm. Điều này sẽ tạo ra một lớp bảo vệ trên móng tay của bạn để sơn móng sẽ không tiếp xúc được với móng tay và góp phần tô thắm sắc nail.

Để cho móng thở

Bạn có thể thay đổi sơn móng của mình cứ 3 đến 4 ngày một lần tuy nhiên mỗi tháng bạn nên để móng được “thở” ít nhất một lần bằng cách không sơn móng và chăm sóc chúng bằng các loại tinh dầu. Hãy đợi để móng trở lại hồng bóng, khỏe mạnh bình thường sau đó mới tiếp tục thao tác các mẫu nail tiếp theo.

Cách sửa chữa

Nếu bạn quên sử dụng một lớp phủ nền và móng tay của bạn xuất hiện một màu vàng không hấp dẫn, đừng hoảng sợ. Dưới đây là một số mẹo mà bạn nên thử.

– Vắt nước chanh lên móng tay của bạn và chà xát nó một vài phút hoặc bạn có thể ngâm các ngón tay trong nước cốt chanh khoảng 10 phút. Vết vàng ố trên móng tay của bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn sau một số lần thử phương pháp này. Đừng quên áp dụng một loại kem dưỡng ẩm sau đó vì nước chanh có thể làm khô da và móng tay của bạn.

stained-nails-300x300

– Trộn 1 muỗng cà phê chất tẩy rửa giặt với 1 chén nước ấm sau đó dùng miếng bọt biển với nước sạch để rửa móng.

– Đổ ba muỗng capfuls hydrogen peroxide vào một phần ba chén nước và ngâm các ngón tay của bạn trong hai phút.

Nguồn từ Internet