Dưỡng móng mùa Đông: bạn đã biết hay chưa?

Tran Hong 15.11.2012 0

Từ Hè sang Thu – Đông thời tiết thay đổi đến chóng mặt, mới nắng như thiêu như đốt đó mà nay gió heo may lạnh đã ùa về. Móng tay của ta cũng nhạy cảm như da của bàn tay vậy, nên chúng rất dễ bị thời tiết ảnh hưởng đến, nhất là trong mùa Thu – Đông. Vì vậy chúng ta cần có một chế độ chăm sóc móng đặc biệt cho thời tiết giá rét này để tránh tình trạng móng tay mất nước, giòn khô mau mẻ gãy. Thế bạn đã biết cách chăm sóc móng mùa Thu – Đông chưa nhỉ? Hãy cùng tham khảo để có một đôi bàn tay hoàn hảo trong mùa mới.

Dưỡng ẩm và cung cấp nước cho móng

Vào mùa Thu – Đông móng tay của chúng ta rất dễ bị bong tróc, giòn dễ gãy, tách móng… Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do móng tay của bạn bị thiếu độ ẩm cần thiết. Bình thường một bộ móng khỏe mạnh có 18% lượng nước để duy trì độ ẩm nhưng khi đến mùa Đông lượng nước trong móng bị tuột giảm nghiêm trọng do sự chuyển đổi thời tiết quá đột ngột khiến chúng giòn hơn là dễ hư tổn. Ngoài ra việc tiếp xúc nhiều với nước trong sinh hoạt hằng ngày, hay việc sử dụng acceton chùi sơn móng khi tô điểm cho đôi bàn tay, khiến móng bị hư tổn nghiêm trọng hơn. Việc cần thiết để dưỡng móng mùa Thu – Đông là phải chọn cho mình một loại kem chăm sóc, và dưỡng ẩm có thành phần tự nhiên để làm chậm sự hydrat hóa cho móng. Đơn giản hơn bạn có thể sử dụng dầu Ôliu để massage cho đôi bàn tay mỗi đêm hay sử dụng khoai tây nghiền trộn với sữa làm mặt nạ để dưỡng ẩm da tay. Ngoài ra việc cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể cũng giúp móng tay khỏe đẹp hơn.

1

Dùng thực phẩm chứa nhiều Protein, Canxi và Gelatin

Chế độ dinh dưỡng hằng ngày cũng giúp móng tay bạn cứng và chắc khỏe hơn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên cung cấp cho cơ thể các thực phẩn chứa nhiều protein, canxi như sữa chua, phômai… để bổ sung dưỡng chất cho móng tránh tình trạng móng yếu mềm dễ gãy trong mùa khô hanh. Ngoài ra bạn cần cung cấp thêm cho móng tay một lượng gelatin vừa đủ, để giúp chúng chắc khỏe và phát triển tốt, gelatin thì thường có nhiều trong rau câu, bánh pudding… Nhưng nếu bạn sợ tăng cân do ăn những thức ăn ngọt ngào trên bạn có thể tìm mua viên nang chứa gelatin ngoài hiệu thuốc để bổ sung dưỡng chất cho móng tay. Bạn chỉ việc uống mỗi ngày một viên, việc này sẽ giúp móng tay và móng chân của bạn chắc khỏe, hồng hào và có nhiều dưỡng chất.

2

Sử dụng sơn làm chắc móng và bền màu

Ngoài những yếu tố trên, bạn nên chon cho mình một loại sơn làm chắc móng tốt. Mùa Đông nên hạn chế việc thay đổi màu sơn móng thường xuyên vì việc tiếp xúc nhiều với acceton khiến móng bạn suy yếu nhanh chóng. Nên tin dùng và chọn cho mình một loại sơn bền màu, và sơn một lớp mỏng lên móng để bảo vệ chúng trước sự khắc nghiệt của thời tiết. Lúc này lớp sơn đóng vai trò như một chiếc áo khoác bảo vệ móng tay trước sự tàn phá dữ dội của cái lạnh.

Nguồn từ Internet