Những thói quen phá hủy bộ móng xinh

Tran Hong 29.10.2012 0

Những thói quen thường ngày dù rất nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới vẻ đẹp của bộ móng xinh bạn sở hữu. Tìm hiểu và tránh xa hoặc hạn chế chúng sẽ giúp cải thiện móng tay của bạn nhanh chóng.

Cắn móng tay

bn1

Nhiều nàng có thói quen cắn móng tay khi suy nghĩ hay căng thẳng. Việc làm này không những gây tổn hại tới sức khỏe, hàm răng của bạn mà còn gây hại trực tiếp tới móng tay. Chúng khiến móng tay lởm chởm và yếu dần đi. Thay vào đó, hãy cắt móng bằng kìm và thoa chút dầu dưỡng để móng khỏe đẹp.

Bỏ qua chăm sóc khóe móng

bn2

Móng tay sẽ khỏe mạnh và định hình đẹp hơn nếu bạn biết cách chăm sóc phần khóe móng. Bạn hãy thường xuyên chăm sóc khóe móng với tinh dầu hoặc kem dưỡng da tay để dễ tạo hình hơn. Cùng với đó, móng tay cũng có thể mọc dài và bóng sáng hơn.

Chăm sóc quá kỹ cho móng

bn3

Nếu cắt và giũa móng sai cách và quá kỹ càng cũng khiến móng dễ dàng bị tổn thương. Tốt nhất, bạn nên dùng kìm để cắt và tạo dáng cho móng. Bạn chỉ nên giũa móng một tháng/lần để tránh làm móng bị mòn và mất đi độ bóng sáng tự nhiên.

Dùng acetone

bn4

Các chị em thường sử dụng acetone để tẩy móng sạch sẽ. Tuy nhiên, chúng sẽ khiến móng trở nên rất khô xước và dễ gãy. Hãy dùng các loại chất tẩy màu sơn không chứa acetone mà chứa tinh chất đậu tương. Loại chất này sẽ có tác dụng chậm nhưng tuyệt đối an toàn với móng tay.

Thiếu dưỡng chất

bn5

Móng tay cũng là một phần của cơ thể nên khi bạn thiếu chất cũng là lúc móng tay “lên tiếng”. Ngoài canxi, bạn cũng cần bổ sung chất sắt, protein và kẽm để giúp móng khỏe mạnh và cứng cáp hơn. Những loại thức ăn như trứng, các cây họ đậu là loại lý tưởng dành cho bộ móng của bạn.

Thường xuyên sơn móng

bn6

Việc thường xuyên sơn móng sẽ khiến móng dễ bị mất sắc tố và trở nên ố vàng. Để ngăn chặn điều này, tốt nhất bạn nên để móng nghỉ ngơi trong khoảng 1-2 tháng. Bên cạnh đó, bạn hãy thoa thêm lớp sơn dưỡng bóng trước khi thoa sơn màu nếu muốn tiếp tục làm đẹp móng.

Hút thuốc

bn7

Việc cầm điếu thuốc không chỉ gây tổn hại tới sức khỏe của chị em mà còn khiến móng tay bị hủy hoại. Sức nóng từ điếu thuốc khi bạn cầm sẽ khiến móng tay khô và làm vàng móng. Tốt nhất, hãy tránh xa thuốc lá vì vẻ đẹp toàn diện.

Đi “nhầm” size giày

bn8

Đi giày size quá nhỏ cũng ảnh hưởng tới móng chân của bạn. Chúng khiến đầu móng đau nhức, tụ máu, dễ gãy và không thể mọc lên được. Hãy chọn cho mình đôi giày vừa chân và thường xuyên tỉa móng chân gọn gàng để chúng không bị chạm vào giày và gập gãy.

Không đeo găng tay

bn9

Việc làm đẹp không thể ngăn các chị em làm các công việc nhà như giặt giũ và dọn dẹp. Hãy đeo găng tay mỗi khi làm những việc này để bảo vệ móng tay khỏi bị bẩn, gãy và nhiễm khuẩn. Như vậy, bạn vừa có thể đảm bảo việc nhà mà vẫn làm đẹp móng.

Nguồn từ Internet