Tips chăm sóc móng cho người thường xuyên thay kiểu móng mới

Tran Hong 13.07.2013 0

5 (Copy)

Khi chúng ta làm đẹp móng bằng cách thay đổi liên tục các màu sơn hay kiểu vẽ, chúng ta đã “góp phần” làm cho các lớp da màng, bảo vệ kẽ móng thường bị trầy xước, hậu quả dễ bị nhiễm trùng, nhiễm nấm… Hơn nữa, khi vẽ móng tay, lớp móng tự nhiên bị các hóa chất trong sơn lót, và chất kết dính “đàn áp”. Các hóa chất này khiến móng tay mỏng hơn, yếu đi, dễ bị khô, bong, tách.

Việc chăm sóc móng tay sau khi vẽ móng tạo “không gian” cho móng tay phát triển khỏe mạnh trở lại và tránh tổn thương.

Bước 1:

mongtayjpg-044932 (Copy) son-mong-3-1370329723_500x0 (Copy)

Sử dụng các nước đánh bóng móng tay với sản phẩm tăng cường khoáng chất, protein và canxi, giúp bảo vệ móng tay của bạn và thêm khoáng chất cho móng phát triển trở lại. Quá trình này cần được làm thường xuyên.

Bước 2:

dep1 (Copy)

Sử dụng kem dưỡng móng tay mỗi đêm, với thành phần chứa nhiều vitamin E, giúp nuôi dưỡng móng tay và thúc đẩy móng phát triển một cách khỏe mạnh.

Bước 3:

nail-cham-soc-mong-tay-xinh-bang-dung-dich-muoi-bien(4) (Copy)

Ngâm móng tay trong dầu ôliu khoảng 10 phút/ mỗi ngày, duy trì đều đặn trong một tháng. Sau tháng đầu tiên, bạn có thể làm thưa dần, ngâm móng tay trong khoảng 2 lần/ một tuần. Cách làm này giúp tăng cường độ ẩm cho móng tay.

Bước 4:

mongtayjpg-044932 (Copy)

Mang găng tay cho các công việc có thể gây hại đến móng tay như khi nấu ăn hoặc cọ rửa, lau chùi nhà cửa. Các chất tẩy rửa có hóa chất mạnh sẽ gây hại và làm móng tay nhanh chóng bị khô.

Bước 5:

mong (Copy)

Bổ sung các thực phẩm giàu biotin – giúp móng tay, móng chân dày và cứng cáp hơn. Nguồn biotin dồi dào trong súp lơ, quả bơ, ngũ cốc nguyên hạt…

Chú ý:

feet-hands-nails (Copy)

Sau khi làm móng, phần móng ít nhiều sẽ bị tổn thương, vì thế cần loại bỏ sạch các chất làm móng trên móng tay, móng chân bằng cách tẩy sạch với dung dịch acetone và cắt, vệ sinh móng tay, móng chân sạch sẽ. Trong thời gian phục hồi sức khỏe cho móng, tránh sử dụng các màu sơn quá nhiều, thay đổi màu mà không dùng chất đánh bóng hỗ trợ.

BD từ Livestrong

Nguồn từ Internet