3 cách hay chữa vàng móng tay

Tran Hong 25.01.2013 0

Ngoại trừ nguyên nhân bệnh lý, việc thay đổi màu sơn móng tay liên tục có thể gây ra hiện tượng móng bị vàng, bị yếu và mất thẩm mỹ. Những mẹo dưới đây giúp phục hồi sức khỏe cho móng tay, lấy lại sắc trắng hồng quyến rũ:

Cách 1:

Lá lô hội (còn gọi là nha đam) rửa sạch, hấp cách thủy cho tới khi mềm nhũn. Nghiền nát và bôi lên móng mỗi ngày. Giữ dung dịch trên móng tay khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Trong thành phần của nha đam có chất tẩy khá mạnh, do đó, có thể làm màu vàng trên móng mờ dần sau vài lần sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thoa dung dịch này lên da tay để dưỡng da trắng hồng, mềm mại. Nếu còn thừa, hãy cho vào lọ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách 2:

Axit trong chanh có khả năng tẩy trắng móng tay

Trộn đường và nước cốt chanh thành một hỗn hợp dẻo, sánh. Rót hỗn hợp này lên tay và mat-xa nhẹ nhàng trong vài phút. Rửa sạch tay bằng nước ấm. Cuối cùng, thoa một lớp mỏng kem dưỡng ẩm có tinh chất làm trắng da khi tay còn ẩm.

Cách 3:

Dùng múi chanh chà xát lên móng tay hoặc ngâm móng trong dầu ôliu thường xuyên cũng có tác dụng làm móng sáng bóng trở lại.

Dầu ô liu giúp lấy lại độ sáng bóng cho móng tay

Móng tay bị vàng ố là dấu hiệu lớp sừng bên ngoài đã bị tổn thương. Vì vậy, bạn cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt cho chúng. Chỉ thay đổi màu sơn 1-2 lần/tuần và dùng dung dịch chống vàng móng trước khi phủ sơn.

Nguồn từ Internet