5 điều đừng nên làm vì móng xinh

Tran Hong 06.09.2012 0

Có những thói quen ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của móng mà bạn cần ngăn chặn.

1. Rửa bát trực tiếp

Thói quen dễ gặp nhất không chỉ riêng gì các bạn gái mà xảy ra ở nhiều người chính là rửa bát trực tiếp. Thường vẫn còn ít nhân có thói quen sử dụng găng tay khi rửa chén bát.

Dù là loại nước rửa chén được quảng cáo rất thân thiện với da tay thì việc hàng hàng tiếp xúc với cặn bẩn thức ăn và hóa chất là điều mà đôi tay chẳng hề mong muốn tí nào, nhất là phần móng.

Sắm ngay cho mình đôi găng cao su hoặc loại găng tay sử dụng một lần dùng để rửa chén bát nhé. Chúng được bày bán rất phổ biến tại siêu thị với giá thành không phải “lăn tăn”.

Móng của bạn có quyền được hưởng một điều kiện “trong lành” đấy chứ. Không chỉ việc rửa bát mà các hoạt động khác có tiếp xúc hóa chất thì hãy tạo điều kiện bảo vệ bàn tay và móng bạn nhé!

2. Để móng quá dài

Rất nhiều girl có thói quen để móng tay. Nhưng hãy để móng có một độ dài vừa phải. Đừng biến móng tay thành móng vuốt nhé. Chúng vừa mất thẩm mỹ lại gây ra rất nhiều rắc rối trong sinh hoạt.Việc làm gì cũng phải cẩn thận với đôi móng sẽ cướp đi sự tự do và thoải mái cho đôi tay. Móng quá dài lại đòi hỏi sự săn sóc rất tốn kém cả về thời gian lẫn công sức. Một vài sự cố khiến móng của bạn bị gãy, hay bị xướt vào phần thịt sẽ khiến bạn rất đau rát đấy.

nail-bath(1)
3. Sử dụng móng tay như công cụ

Teen nào xem móng tay là một công cụ đa năng thì nên cẩn thận lại đấy. Nào là cào, móc, quắp vào đồ vật và cả…thân thể của người khác.

Móng tay là móng tay và nó không thể thay một chiếc kéo, chiếc dao, hay chiếc cào. Việc biến nó làm công cụ tích hợp, tiện dụng cho bạn sẽ khiến sức khỏe của móng giảm sút nghiêm trọng.
e6032e89042c9e5345cd812f081d4611 4. Cắn móng tay

Nếu bạn là một mem có tật cắn móng tay thì lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn chính là bỏ thói quen này càng sớm càng tốt.

Cắn móng tay không chỉ khiến móng tay trở nên xấu xí mà còn ảnh hưởng đến sự tăng trưởng tự nhiên của móng và gây biến dạng móng.

Nguy hiểm hơn, hàng tá vi khuẩn từ trong miệng có dịp di cư sang móng tay và trú ngụ tại đó. Chưa kể đến trường hợp ngược lại có thể khiến có nguy cơ mắc các bệnh do vi khuẩn lây lan cao hơn.

Để thay đổi thói quen này, bạn hãy cắt ngắn móng tay. Cắt ngắn móng sẽ làm giảm hứng thú việc cắn móng tay của bạn và hạn chế “địa bàn trú ngụ” của lũ vi khuẩn. Hảy thử làm đẹp cho móng. Bởi khi bộ móng được làm đẹp và chăm chút cẩn thận thì bạn sẽ không nỡ lòng “gặm nhấm” chúng ấy mà.

5. Tiếp xúc nhiều với chất cồn

3_massage-cuticles

Hãy hạn chế tối đa các hóa chất có chứa cồn tiếp xúc với móng. Đối với người hoạt động trong lĩnh vực y tế thường xuyên sử dụng cồn thì cần có găng tay bảo vệ.

Với người khác, nên cẩn thận với các sản phẩm có chứa cồn như: nước tẩy sơn móng tay, xà phòng, nước đánh bóng móng tay…Vì thế, hãy sử dụng các loại nước làm đẹp có uy tín, độ cồn ít.

Và đặc biệt là không nên lạm dụng các sản phẩm này nhé. Cồn khiến móng của ban trở nên khô và dễ gãy đấy.

Nguồn từ Internet