Bật mí cách chăm sóc nail chào năm mới

Tran Hong 26.12.2012 0

Là phụ nữ, bạn luôn muốn mình có bàn tay đẹp, mịn màng. Tuy nhiên, việc chăm sóc móng tay công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có những kiến thức cơ bản.

9 cách sau sẽ giúp bạn ngăn ngừa và bảo vệ móng tay hiệu quả.

Luôn luôn vệ sinh dụng cụ làm móng sạch sẽ.

Dụng cụ làm móng có ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo vệ móng tay của bạn, vì đây chính là nguồn làm cho móng bạn bị tổn thương và lây lan vi khuẩn.

nail-tools1

Để móng được “nghỉ ngơi”

Cho dù bạn là một “fan” sơn móng tay, nhưng ít nhất một lần trong tuần nên để móng tay trần (không sơn) cho thoáng khí. Nếu bạn không chú ý đến điều này thì sau một thời gian dài móng tay sẽ trở nên giòn và dễ gãy.

Không cắn móng tay

Một số người có thói quen cắn móng tay, không chỉ gây thiếu thiện cảm cho người đối diện, nó cũng là nguồn lây lan vi khuẩn có hại cho móng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không cắt tỉa, sơn móng tay khi bị thương

Nếu móng tay đang bị thương, bị rách hoặc có vết thương hở, bạn nên đợi cho lành vết thương và các móng tay dài sau đó mới sơn móng vì  hóa chất trong sơn có thể gây đau, kích ứng da.

Cẩn thận khi làm móng bên ngoài

Nếu làm móng ở ngoài tiệm bạn cũng nên cẩn thận. Hãy nhìn móng tay và bàn tay của họ để đánh giá và đảm bảo họ đã rửa tay cẩn thận trước khi làm móng tay cho bạn.

6

Khi bị nhiễm trùng cần được điều trị ngay.

Nếu bạn thấy dấu hiệu đỏ, đau nhức hoặc bất cứ dấu hiệu nào cho thấy móng tay của bạn đang có vấn đề, hãy điều trị ngay bạn nhé.

Rửa tay sau khi làm móng

Sau khi chăm sóc móng tay, cắt chỉnh sửa hoàn tất, bạn cần phải rửa tay bằng xà phòng và nước ấm.

Không nên ăn khi đang sơn móng.

Bạn không nên ăn uống khi đang cắt tỉa hoặc sơn móng vì  hóa chất có thể thấm vào thức ăn hoặc thức ăn bám vào móng tay của bạn.

Mát xa móng tay

Mát xa móng tay giúp kích thích máu lưu thông đến khu vực đó, kích thích móng phát triển và khoẻ mạnh hơn.

Sau khi rửa tay sạch, dùng kem dưỡng ẩm xoa bóp tay và móng tay.

Nguồn từ Internet