Chăm Sóc Móng Tay bằng Những Cách Đơn Giản

Tran Hong 27.05.2011 0

Đã đến lúc làm cho móng tay xinh của bạn trở nên lôi cuốn, hãy chăm sóc móng tay để có một bộ móng hoàn hảo bằng cách áp dụng những mẹo vặt sau. Đôi khi một vài chi tiết nhỏ lại tạo ra những thay đổi lớn, vì vậy đừng bỏ bê móng tay của mình và làm chúng trở nên bóng loáng để hoàn tất vẻ ngoài tuyệt vời của bạn.

Mùa hè làm mọi thứ trở nên rực rỡ, thế nên hãy làm tăng sức hấp dẫn của bạn bằng việc chú ý đến cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất vì chính những điều nhỏ nhặt ấy lại làm nên điều kì diệu. Móng tay của bạn là một trong những những chi tiết nhỏ rất cần sự chú ý, bạn nên dành nhiều sự quan tâm cho chúng. Người ta tin rằng có thể nói lên nhiều điều về một con người chỉ bằng cách nhìn móng tay họ, chính vì vậy hãy tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp bằng việc chăm sóc tay và móng cẩn thận. Có rất nhiều mẹo vặt để cho đôi bàn tay xinh, bạn nên vận dụng nhữg mẹo này vào việc chăm sóc bản thân hàng ngày càng nhiều càng tốt.

Những phụ nữ quan tâm đến hình thức bề ngoài của mình phải chi đến 10 USD mỗi lần cho các tiệm làm móng tay để duy trì vẻ tươi sáng cho đôi bàn tay họ, nhưng với những bước sau đây, bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền ấy mà vẫn nhận được kết quả tương tự:

Để móng tay mau dài bạn phải bảo đảm ăn đúng và đầy đủ các chất dinh dưỡng cơ thể cần cộng với việc thoa dầu dưỡng móng mỗi ngày. Loại dầu này chứa những nguyên tố nuôi dưỡng chân của móng và sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của móng tay.

Lớp sơn móng tay bị trầy xước trông thật khó coi, vì vậy nếu bạn có một vết xước nhỏ, hãy cố gắng sửa chữa bằng cách sơn một ít sơn cùng màu nên vùng bị trầy. Nhưng nếu bạn có một bề mặt trầy xước lớn thì nên sơn lại toàn bộ.

Bạn chỉ nên sơn móng tay sau khi sơn lớp dưỡng móng để tránh phẩm màu trong sơn thấm vào móng tay bạn. Phẩm màu trong sơn móng tay có thể giúp bạn tô điểm đôi tay nhưng cũng làm chúng trở nên vàng úa, và điều đó thật kinh khủng.

Nếu bạn vừa sơn móng tay mà lại không có nhiều thời gian để chờ chúng khô, hãy giữ tay mình trong nước lạnh khoảng 10 phút. Nước lạnh sẽ giúp thúc đẩy lớp sơn móng tay mau khô và làm chúng trở nên cứng hơn.

Bạn có một bộ móng tay yếu thì hãy ăn đầy đủ các chất protein và sử dụng sản phẩm làm khỏe móng. Những sản phẩm này chứa vitamin B và thực sự tạo ra khác biệt cho móng tay bạn.
Còn nếu bạn có móng tay dễ gãy, thì hãy sơn lớp làm cứng móng mỗi ngày trong một tuần và xóa bằng nước rửa móng tay không chưa acetone. Để móng tay bạn nghỉ vài ngày và lặp lại. Sẽ tốt hơn khi bạn chọn đầu móng vuông cho mình hơn là đầu móng tròn vì nó khó gãy hơn.
Lớp sơn của bạn thường bong tróc ở đầu móng rồi mới tới chân móng. Để kéo dài tuổi thọ của lớp sơn, bạn nên sơn từng lớp mỏng và hết chiều dài móng, lấn vào chân móng một chút. Việc này sẽ giúp lớp sơn không dễ trầy xước và bong tróc, giúp móng tay bạn duy trì vẻ tươi mới lâu hơn.


Tips for Fabulous Looking Nails

Nguồn từ Internet