Chọn và Sử Dụng Thực Phẩm Giúp Móng Chắc Khỏe

Tran Hong 25.12.2013 0

Omega-3-sources (Copy)

Ăn uống hợp lý, đúng cách đem lại sự chắc khỏe cho móng tay. Bạn nên tăng lượng canxium trong bữa ăn hằng ngày. Sữa tươi, các thức ăn như yogurt, phô mai, cá mòi, bắp cải, rau xanh… giúp bổ sung đầy đủ canxium cho cơ thể mỗi ngày. Canxium rất tốt cho việc quá trình tạo móng được chắc và khỏe hơn.

nail_care (Copy)

Một loại dưỡng chất nữa mà bạn nên bổ sung vào cơ thể là Omega – 3 axit, bởi đây cũng là loại dưỡng chất rất quan trong đối với bộ móng. Omega – 3 axit là loại axit mà cơ thể khó có thể tự tổng hợp được mà cần bổ sung qua chế độ ăn uống. Omega – 3 axit đặc biệt có nhiều trong các loại cá, dầu cá, như cá ngừ, cá mòi. Bạn cũng có thể bổ sung omega – 3 axit bằng cách uống viên dầu cá mỗi ngày. Dầu cá cũng đem lại những ích lợi tuyệt vời cho tóc và móng.

Ngoài ra còn có 5 thực phẩm tiêu biểu sau đây  cần bổ sung  vào chế độ ăn hàng ngày để  giúp móng chắc khỏe:

Chuối

50a98fc7d73f239_0 (Copy)

Chuối là một trong những thực phẩm giúp móng tay khỏe mạnh vì chúng giàu biotin (vitamin H) – một vitamin cần thiết cho móng cứng cáp và loại bỏ các tế bào móng chết. Sự thiếu hụt biotin trong cơ thể cũng là nguyên nhân khiến móng dễ gãy, vì vậy bạn có thể bổ sung các thực phẩm có nguồn biotin dồi dào như cá hồi, đậu phộng hoặc súp lơ.

Thịt gà

thit-ga (Copy)

Thịt gà cung cấp nguồn protein giúp móng tay chắc khỏe và giữ được độ bóng tự nhiên. Một số thực phẩm khác cũng giàu protein như trứng, hải sản, các loại hạt hoặc ngũ cốc nguyên hạt bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Trứng

trung-ga-3f48d (Copy)

Lòng đỏ trứng giàu lưu huỳnh, một khoáng chất giúp cơ thể bạn điều chỉnh sự cân bằng axit – kiềm. Thêm vào đó, lưu huỳnh có trong một số axit amin quan trọng giúp móng tay phục hồi nhanh chóng sau các tổn thương và chắc khỏe hơn. Để giúp móng tay chắc khỏe từ bên trong, bạn nên đa dạng chế độ ăn uống cùng các thực phẩm như thịt, phô mai, cá và các loại hạt.

Đậu

dau-do-19909 (Copy)

Nếu móng tay bạn nhợt nhạt và dễ gãy, đó là dấu hiệu cơ thể không đủ lượng sắt cần thiết. Đậu và các món ăn từ đậu sẽ giúp bổ sung thêm hàm lượng sắt cho cơ thể và bảo vệ, nuôi dưỡng móng tay chắc khỏe.

Thực phẩm giàu kẽm

thuc-an-nhieu-kem (Copy)

Một chế độ dinh dưỡng tốt cho móng tay chắc khỏe nên bao gồm các thực phẩm chứa nhiều kẽm. Chất dinh dưỡng này cần thiết cho hệ thống miễn dịch của bạn và đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô liên kết. Đậu nành, đậu xanh, tôm hùm và hạt điều là một số thực phẩm bạn nên bổ sung linh hoạt trong chế độ ăn uống.

Nguồn từ Internet