Để Có Một Kiểu Móng Tay Phù Hợp Nhất

Tran Hong 15.09.2013 0

 

 

Hiểu rõ về kiểu móng

ft (Copy)

Trước khi chọn cho mình một mẫu móng phù hợp, bạn cũng nên có những hiểu biết căn bản về các kiểu móng phổ biến. Dù xu hướng màu sắc, kiểu dáng móng thay đổi theo từng mùa; nhưng tựu trung lại, chúng đều mang theo 5 hình dạng cơ bản: móng vuông, móng oval, móng tròn, móng nhọn, móng vuông bầu (là kiểu móng kết hợp giữa móng vuông (squared nail) và móng oval với tên gọi squoval).

Việc xác định kiểu vẽ móng tay còn phụ thuộc vào độ dài ngón tay, hình dáng bàn tay và cả chiều dài của móng. 3 yếu tố này đóng vai trò quan trọng nhất trong việc xác định kiểu móng phù hợp cho bạn.

Lựa chọn dáng móng

nailartlove-nail-shapes (Copy)

Phụ thuộc vào hình dạng tự nhiên của móng, mỗi người sẽ có những kiểu dáng móng khác nhau. Nếu móng của bạn rộng và ngắn, bạn nên chọn kiểu móng hình vuông và tròn ở hai cạnh. Mặt khác, nếu móng tay của bạn to và dài, đây là một lợi thế để bạn chọn kiểu móng vuông và hơi tròn một chút ở các góc.

Kiểu móng vuông sẽ thật phù hợp nếu liềm móng của bạn cũng hình vuông và chiều dài phải tương xứng với chiều dài tự nhiên của nền móng. Đối với những móng dài và hẹp, kiểu móng nhọn sẽ thật hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu liềm móng hình vuông và nền móng dài, bạn nên chọn kiểu móng vuông cạnh tròn. Đặc biệt, nếu bạn có nền móng hình oval thì bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc rất nhiều vì nó có thể phù hợp với mọi kiểu móng.

Lựa chọn màu sơn

201101_round_1 (Copy)

Bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn sơn móng tay. Lấy chiếc cọ chấm vào sơn và đưa lên cao, nếu những giọt sơn móng tay chảy mà kéo dài xuống thì bạn không nên chọn, chọn loại sơn mà nhỏ giọt tạo thành một khối, khi đó chất liệu sơn mới tốt và bạn có thể tạo những kiểu vẽ móng yêu thích mà không lo sơn bị vón cục.

Autumn_Squares_A (Copy)

golden-ratio-color-block-nail-art-1 (Copy)

ladyfingers2720112 (Copy)

Nguồn từ Internet