Móng Tay Dễ Gãy – Làm Sao Chăm Sóc?

Tran Hong 10.07.2013 0

How-To-Take-Care-Of-Long-Nails-Tips-And-Tricks (Copy)

Bàn tay thon thả, mềm mại, móng tay bóng đẹp… là những yếu tố thể hiện sức khỏe của con người. Với giới nữ, điều này lại càng quan trong hơn, những ngón tay xinh như là gương mặt thứ hai của họ. Vì vậy, sở hữu bộ móng tay bóng, đẹp luôn là mong muốn của các chị em. Nhưng với móng tay dễ bị xước, bị gãy thì chăm sóc thế nào cho đúng, hãy tham khảo những mẹo dưới đây nhé!.

Manicures-And-Pedicures (Copy)

Ngâm móng tay với dầu ô liu

dauoliu (Copy)

Đối với móng tay có biểu hiện mỏng và yếu, bạn nên ngâm trong dầu ôliu 10 – 15 phút mỗi ngày, thực hiện liên tục trong 1 tháng, sau đó giảm dần chỉ cần 2 lần/ tuần. Cách này không tốn kém mà giúp móng tay trở nên khỏe mạnh hơn.

640px-Clip-Step-2 (Copy)

Ngâm móng tay với hỗn hợp nước muối biển và chanh

22 Jun 2010 --- Fresh lemons and limes --- Image by © Lew Robertson/Corbis

Dung dịch muối biển tự nhiên rất tốt cho việc làm trắng và giúp móng chắc khỏe. Tương tự như dầu ôliu, bạn pha 2 thìa muối biển, nửa quả chanh vắt nước vào cùng 1 tách nước, sau đó ngâm tay từ 10 – 20 phút vào buổi tối mỗi ngày. Muối biển nguyên chất sẽ giúp móng chắc khỏe, trong khi nước cốt chanh sẽ là chất tẩy trắng tuyệt vời nhất cho móng.

Nail-care-tips (Copy)

Ngoài ra, bạn nên nhớ

10-Tips-to-Take-Good-Care-of-Your-Nails (Copy)

  • Đeo găng tay khi rửa chén, giặt giũ hay làm vườn…
  • Không nên sơn móng tay quá 2 lần một tuần.
  • Tránh dùng nhiều dung dịch tẩy, sơn móng.
  • Không nên sử dụng lotion thường xuyên.
  • Uống nhiều nước, bổ sung đủ canxi, các loại vitamin A, B12, C, kẽm, protein, axit folic và omega – 3 axit. Các dưỡng chất này có rất nhiều trong cá, sữa, bắp cải, yohurt, rau xanh…

Nguồn từ Internet