Làm nghề nail và kinh nghiệm khởi nghiệp từ các chuyên gia

bientapvien 30.07.2021 0

Để làm nghề nail và khởi nghiệp thành công bạn phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng cũng như nguồn lực cần thiết. Những kinh nghiệm hữu ích được truyền đạt lại từ các chuyên gia trong ngành sau đây rất đáng để bạn học hỏi và áp dụng vào việc kinh doanh của mình.

Kinh nghiệm làm nghề nail để mở tiệm.
Kinh nghiệm làm nghề nail để mở tiệm.

Kinh nghiệm làm nghề nail từ chuyên gia

Chuẩn bị nguồn vốn làm nghề nail

Nguồn vốn là yếu tố quan trọng để bạn bắt đầu làm nghề nail để xây dựng cơ sở của riêng mình. Để mở tiệm nail kinh doanh, bạn phải tham khảo các chi phí mặt bằng, chi phí nội thất, đồ dùng, dụng cụ, đến các chi phí khác như quảng cáo, trả lương nhân viên. Tùy vào quy mô tiệm và phân khúc khách hàng bạn nhắm đến mà vốn đầu tư ban đầu có thể dao động từ 50 – 100 triệu đồng.

Kỹ thuật làm nghề nail tốt

Những người chủ sở hữu salon thường thấy có 3 trường hợp, là người có kinh nghiệm làm việc, những bạn vừa tốt nghiệp ở các trường dạy làm nghề nail và cuối cùng là người đầu tư thuê người làm. Dù là trường hợp nào, thì kỹ thuật viên làm trực tiếp cho khách hàng phải có trình độ chuyên môn thật tốt.

Với sức cạnh tranh của thị trường hiện tại bạn sẽ khó thành công khi trình độ chuyên môn kém, không có hành trang kỹ thuật nâng cao cần thiết sẽ khiến cơ sở của bạn là một địa chỉ kém chất lượng trong mắt khách hàng.

Người làm nghề nail cần có kỹ thuật tốt.
Người làm nghề nail cần có kỹ thuật tốt.

Chọn địa điểm mở tiệm nail phù hợp

Yếu tố mặt bằng quyết định việc kinh doanh của bạn có thuận lợi hay không. Để kinh doanh tốt bạn nên chọn vị trí trong khu dân cư, gần chợ, khu mua sắm,… Bạn có thể tránh các mặt tiền đường lớn, quốc lộ sẽ không phù hợp với không gian tiệm. Bản chỉ nên dành khoảng 20% tổng chi phí để đầu tư cho mặt bằng khoảng từ 5 – 10 triệu đồng/ tháng.

Quảng cáo cho salon nail

Trong thời đại 4.0 hiện tại, có rất nhiều cách để bạn quảng bá cho tiệm nail của mình. Khi mở tiệm làm nghề nail bạn có thể cân nhắc các phương thức như in card visit, phát tờ rơi, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu bắt mắt, chạy quảng cáo facebook, Instagram… Bên cạnh đó là những chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn, tặng voucher cho khách hàng thân thiết.

Người làm nghề nail phải biết cách giao tiếp

Đối với những khách hàng hàng quen, có thể nói người thợ làm nghề nail như một người bạn để tâm sự, thư giãn sau những giây phút làm việc mệt mỏi. Những câu chuyện không đầu không cuối, không quá riêng tư sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và luôn sử dụng dịch vụ của bạn. Và chắc chắn là ngoài khả năng giao tiếp, bạn cũng cần có chất lượng phục vụ để giữ chân khách.

Vệ sinh là yếu tố quan trọng khi làm nghề nail

Những tiệm làm nghề nail chuyên nghiệp dù có quy mô đến đâu thì các bạn vẫn phải sử dụng cùng một bộ dụng cụ nail cho nhiều khách hàng. Vậy nên vấn đề vệ sinh luôn là mối lo ngại hàng đầu của họ. Điều bạn cần làm chính là thể hiện cho khách thấy được tiêu chuẩn cũng như cách bạn làm sạch chúng. Sát trùng và khử khuẩn dụng cụ là quy trình thiết yếu, ngoài ra phải hạn chế tối đa việc xước da, chảy máu trong giai đoạn làm móng.

Salon nail sạch đẹp sẽ ghi điểm với khách hàng.
Salon nail sạch đẹp sẽ ghi điểm với khách hàng.

Làm nghề nail với sự sáng tạo không ngừng

Bí quyết “không ai bảo ai” nhưng vẫn được ngầm hiểu trong ngành chính là luôn không ngừng sáng tạo và nâng cấp kỹ thuật nail. Nếu làm nghề nail chỉ rập khuôn các mẫu cũ thì chắc chắn bạn sẽ bị đối thủ cạnh tranh vượt mặt. Để giữ vững chỗ đứng, bạn cần cập nhật các xu hướng mới, tự thiết kế những mẫu nail mang dấu ấn riêng để tạo sự khác biệt.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu hiện tại của khách để cung cấp dịch vụ, nâng cấp độ hài lòng lên mức cao nhất. Vì chính họ mang lại doanh thu cho bạn.

Lời kết

Kinh nghiệm làm nghề nail cốt lõi chính là sự chuẩn bị, lên kế hoạch một cách chi tiết, cụ thể và linh hoạt trong mọi tình huống. Hi vọng những lưu ý trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Blog.kellypangnail.com

>>> Nên xem Nghề Nail Chuyên nghiệp Thu Hút Gen Z

Nguồn từ Internet