Học Nail Chuyên Nghiệp Có Cần Khéo Tay Không?

bientapvien 26.06.2021 0

Học nail chuyên nghiệp hiện đang thu hút khá nhiều nhân lực vì tính chất đầu tư ít sinh lợi nhiều của nó. Một khóa dạy học làm nail chuyên nghiệp thường bao gồm các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về chăm sóc móng tay, móng chân và trang trí móng nghệ thuật. Từ những người mới vào nghề cho đến những người thợ lâu năm hay có nhu cầu học nail để tăng thu nhập luôn có những thắc mắc về nghề. “Học nail có cần khéo tay không?” là câu hỏi phổ biến thường gặp ở những người mới bắt đầu tìm hiểu nghề nail. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho mình.

blog-kellypang-hoc-nail-21625-1

Cần phải kéo tay mới có thể học nail chuyên nghiệp?

1. Không có hoa tay học nail được không? Khó khăn khi học nail chuyên nghiệp là gì?

Bản chất thật sự của học nghề nail không phải là học một bộ môn nghệ thuật, mà nó lấy kỹ thuật làm nền tảng để tạo nên những sản phẩm mang tính nghệ thuật. Vẽ móng không quá phức tạp như vẽ một bức tranh với yêu cầu tỉ lệ gắt gao, chuẩn từng đường nét. Bạn chỉ cần nắm rõ và thành thạo kỹ thuật đã học thêm thắt óc sáng tạo những chi tiết hoa văn tinh tế dựa trên các chất liệu như gel và đính đá… để hoàn thành những mẫu móng tay móng chân nghệ thuật cho khách hàng. Vậy nên có thể nói, nếu có hoa tay, khéo tay thì đó là một lợi thế của bạn khi học nghề này. Còn nếu không thì điều này không phải là trở ngại hay nhược điểm.

Vì thế, học nghề nail nhất là đối với những bạn học nail chuyên nghiệp không hề khó hay thời gian học nghề nhanh chậm, phụ thuộc vào khéo tay như mọi người vẫn nghĩ. Tham gia một khóa học nail uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được nền tảng kỹ thuật vững chắc, chúng không cần quá tỉ mỉ, quan trọng là đúng kỹ thuật. Dựa trên nền tảng đó bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm những sản phẩm đậm chất cá nhân của mình. Điều này bạn không cần phải có khả năng bẩm sinh.

blog-kellypang-hoc-nail-21625-2

Người học nail chuyên nghiệp cần chăm chỉ rèn luyện các thao tác.

Để khóa học nail hiệu quả, học viên cần có đam mê và chăm chỉ rèn luyện để thao tác tốt. Ngoài ra, nên thường xuyên cập nhật các xu hướng mới lạ hợp thời để tạo ấn tượng trong các tác phẩm. Bạn cần biết rằng học nail chuyên nghiệp hay học bất cứ ngành nghề nào khác cũng đều sẽ tồn tại những khó khăn nhất định, tuy nhiên tùy vào sự yêu thích và quyết tâm của mỗi người, bạn sẽ khắc phục được nó và chinh phục nghề nail.

Điều quan trọng nhất, chính là không ngừng học hỏi, bất kể bạn mới vào nghề hay đã lành nghề đều phải cập nhật kiến thức thường xuyên. Bởi lẽ nghề nail luôn phát triển ngày càng nhiều các kỹ thuật mới, nếu không muốn bị đào thải, cũng như đạt được thành công trong nghề bạn buộc phải trang bị kiến thức cho mình.

2. Mất bao lâu để hoàn thành một khóa học nail chuyên nghiệp?

Trong vài năm trở lại đây, nghề nail đã phát triển rộng khắp trên thị trường Việt Nam.  Cùng với đó là sự nở rộ của các trung tâm đào tạo nghề. Việc lựa chọn khóa học làm nail chuyên nghiệp và trường dạy nghề thích hợp là bước đệm quan trọng quyết định bạn có thành công hay không.

blog-kellypang-hoc-nail-21625-3

Khóa học nail có thời gian linh hoạt tùy theo từng môn.

Phần lớn các trung tâm, trường đào tạo nghề, khóa dạy làm nail chuyên nghiệp sẽ kéo dài từ 3 – 4 tháng. Khóa học nail chuyên nghiệp này phù hợp với những bạn có nhu cầu mở tiệm hoặc đi nước ngoài. Những học viên có nhu cầu học cấp tốc thì khóa học sẽ rút ngắn còn khoảng 2 tháng. Đối với những học viên đã biết nghề cần học thêm các kỹ năng khác để hay nâng cao tay nghề thì mỗi môn thường được gói gọn trong 1 – 2 tuần.

Khoảng thời gian này phụ thuộc vào mỗi trung tâm khác nhau sẽ có giáo trình và thời lượng dạy học khác nhau. Nhìn chung, đó là thời gian học lý thuyết và thực hành qua lại giữa các học viên. Vậy nên để thành thạo tay nghề, thì trong và sau khóa học bạn cần phải đầu tư thêm thời gian để thực hành càng nhiều càng tốt.

Kết

Học nail chuyên nghiệp không cần quá khéo tay như nhiều bạn đã nghĩ. Chỉ cần bạn có đủ đam mê, kiên nhẫn đầu tư thời gian rèn luyện dựa trên nền tảng lý thuyết vững chắc thì không ai thích hợp học nghề nail hơn chính bạn.

Blog.kellypangnail.com

>>> Click xem thêm Học Vẽ Móng Và 3 Điều Cần Biết

Nguồn từ Internet